Giá đất "ăn theo" cầu Nhật Tân

<p>&nbsp;</p> <p>Gần 3 năm nữa, cầu Nhật T&acirc;n mới c&oacute; thể ho&agrave;n th&agrave;nh nhưng gi&aacute; đất tại khu vực l&acirc;n cận như Đ&ocirc;ng Anh, S&oacute;c Sơn bỗng dưng tăng gi&aacute; ảo, thậm ch&iacute; c&oacute; mảnh đất h&eacute;t gi&aacute; tới 60 triệu đồng.</p> <p>&nbsp;</p>

 

     Giá đất ở khu vực nằm trong chỉ giới cầu Nhật Tân đang được "kích giá" từng ngày nhờ đội ngũ "cò". Hiện tại, đất án ngữ mặt đường chính của thôn Ngọc Chi được bán ở mức từ 50 - 60 triệu/m2, ngõ ngách cũng ở mức 25 - 35 triệu/m2.

     Thôn Ngọc Giang dù chỉ nằm ở dưới gầm cầu cũng được giao dịch mạnh ở mức từ 25-30 triệu/m2, thậm chí đất bãi bồi ven đê cũng được bán ở mức 10 - 15 triệu/m2.

     Thôn Ngọc Chi (Vĩnh Ngọc - Đông Anh) án ngữ ngay nút chân cầu Nhật Tân phía bờ Bắc được giới đầu cơ săn đón nhiều nhất, trở thành "đất vàng" để lướt sóng chốt lời. Giá đất vì thế cũng tăng cao bất thường so với những vị trí khác cùng ở xã Vĩnh Ngọc, cũng như các xã Nam Hồng, Tiên Dương, Vân Nội cùng nằm trong chỉ giới hành chính của cầu Nhật Tân.

     Chỉ trong đoạn đường gần 800m từ đường "6 cây" vào tới trụ sở UBND xã Vĩnh Ngọc đã có tới gần hai chục điểm tư vấn, mua bán nhà đất mọc lên. Người dân vốn quen với ruộng đồng giờ cũng tập tành làm nghề môi giới bán đất ăn "hoa hồng".

     Ông Xuân Hưng, hành nghề môi giới nhà đất tại đây quả quyết: "Đầu tư ở đây là nhất đấy. Cầu xây xong, bán sang tay là có tiền tỉ ngay". Và để chứng thực điều mình nói, ông H. chếch tay sang ngôi nhà 7 tầng đang xây dở cách đó chỉ chừng 20m, bảo: "Nhà này chỉ ôm đất có mấy tháng mà đã có cơ ngơi chừng ấy".

     Vừa thao thao bàn chuyện đất cát, ông Hưng mở cửa tủ lấy ra một xấp chừng 10 quyển "sổ đỏ" bản photo mà theo ông Hưng, đây là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện đang "giao dịch" tại "văn phòng" của mình.

     Ông Hưng dẫn chúng tôi đi xem một mảnh đất trong thôn Ngọc Chi có diện tích khoảng 65m2 được hét giá 52 triệu đồng/m2; mảnh 93m2, ngõ cách mặt đường gần 100m, giá 35 triệu/m2...

     Vị này cũng không ngớt lời thúc giục: "Mua ngay đi, bán luôn cũng kiếm vài chục triệu nếu không là ngày mai chủ nhà họ bán mất đấy. Sáng nay có người ưng rồi, họ đang hẹn tới đặt cọc".

     Tới trung tâm tư vấn nhà đất Hồng Phung tọa lạc ngay trên trục đường "6 cây" mới thấy hoá ra ở đây, người nông dân làm môi giới cũng chuyên nghiệp không kém gì ngoài phố.

     Vừa nghe chúng tôi bày tỏ ý định đầu tư mức tiền trên 1 tỉ đồng, "cò" Thanh vội lắc đầu: "Thế thì Nam Hồng, Vân Nội nhé, chứ số tiền ấy mua ở Ngọc Chi không được bao nhiêu đất đâu. Cứ mua ở Nam Hồng, xa một chút nhưng sau này, cầu Nhật Tân xây xong cũng sẽ được giá lắm".

     Và để tiện đường giao dịch, anh ta kết nối cho chúng tôi gặp một tay đầu cơ đất có tiếng ở thị trấn Đông Anh kèm thêm lời nhắc nhở: "Nhớ nói là ở văn phòng Hồng Phung giới thiệu nhé".

     Tay này tư vấn cho chúng tôi 2 mảnh: mảnh 93m2 ở Tiên Dương, giá 1,5 tỉ; mảnh 120m2 ở xóm Chữ (Vân Nội), giá 12 triệu/m2, mặc dù cách nút chân cầu Nhật Tân tới cả chục cây số.

      Giá đất ở khu vực nằm trong chỉ giới cầu Nhật Tân đang được "kích giá" từng ngày nhờ đội ngũ "cò". Chỉ sau hai ngày, về lại Ngọc Chi, đất đã tăng ảo thêm 1 triệu đồng/m2. Ngay cả đất ruộng cũng được rao bán ở mức từ 700 triệu tới 1 tỉ đồng/sào.

      Xã Nam Hồng, Tiên Dương, Vân Nội chỉ là vùng "ăn theo" dự án cầu Nhật Tân cũng được kích giá lên cao ngất ngưởng. Theo khảo sát, đất ở xóm Đìa (Nam Hồng) đã tăng từ 3 lên 10 triệu/m2, đất ở giáp đường 23B đã đẩy lên tới 40 triệu/m2. Giá đất ở Vân Nội thấp nhất là 12 triệu/m2, khu vực ngã ba Vân Trì dao động từ 18 - 20 triệu/m2, thôn Cổ Dương cũng ở mức từ 12 - 18 triệu đồng/m2...

      Thông tin về dự án nối cầu Nhật Tân với sân bay Nội Bài, đi xuyên qua Tiên Dương, Vân Nội, Nam Hồng... đã khiến giá đất ở đây tăng ảo đột biến.

      Chuyện giá đất tăng vùn vụt "ăn theo" dự án đã quá quen thuộc. Giá đất xung quanh chỉ giới cầu Nhật Tân lên cao, người bán vui mừng, giới đầu cơ thêm cơ hội làm ăn. Thế nhưng, nguy cơ rủi ro cũng tiềm ẩn cao khi mà phần lớn các giao dịch là mua bán trao tay. Thêm vào đó, giới đầu cơ cũng tung tiền lướt sóng, "làm giá" đất dự án khiến cho giá đất không phản ánh đúng giá trị thực của nó. Bởi vậy, việc mua bán đất vẫn phải đánh cược với may rủi.

Theo CAND

Tin thị trường BĐS

Tin tức khác

SHB
( 18 Tháng 9 2016 22:47 )
( 18 Tháng 9 2016 22:46 )
( 18 Tháng 9 2016 22:44 )
( 18 Tháng 9 2016 22:44 )

Công ty cổ phẩn bất động sản meco(mecoland)

Địa chỉ: 102 Trường Chinh - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại : (04) 3629 0731    
Fax : (04) 3629 0732
Email : info@mecoland.com.vn    
Website : www.mecoland.com.vn  /  www.mecoland.vn

Hỗ trợ

Hotline: 043 629 0731
 
Bản quyền thuộc về MECO JSC © 2009 - 2016
Phát triển bởi VINNO